Người Dẫn Dắt

Người Dẫn Dắt

Người Dẫn Dắt

Gặp Trần thế Long với một vẻ ngoài điềm tĩnh, khuôn mặt hiền hòa, cơ thể cân đối và nhanh nhẹn, người đã dùng phương pháp Yoga - Thiền - Khí Công trị liệu cho hàng ngàn người khỏi các bệnh về đau vai gáy cổ, thoái hóa đốt sống, phục hồi lại sức khỏe tự nhiên của mình và trở thành động lực cho rất nhiều người vượt qua những chướng ngại về bệnh tật .

( Bài viết này trích từ báo Pháp Luật và xã hội viết về thầy Trần Thế Long ) 

Trần Thế  Long tốt nghiệp thạc sỹ ngành khoa học tự động, trải qua nhiều công việc khác nhau, hiện là giám đốc trung tâm nghiên cứu Văn Hóa Phương Đông. Từ một người từng bị liệt anh đã rèn luyện và phục hồi tự nhiên bằng con đường Thiền – Yoga - Khí Công.

 Từ một người từng bị liệt..

Anh sinh năm 1979 tại Thái Nguyên, trong một gia đình công chức. Khi còn nhỏ do một biến cố anh đã bị teo cơ và không thể đi lại được trong vòng ba năm. Sau đó nhờ sự chạy chữa của gia đình anh đã hồi phục lại khả năng đi lại của mình, tuy nhiên thời gian bị liệt đã làm cột sống của anh bị ảnh hưởng nghiêm trọng.Anh chia sẻ “Suốt thời niên thiếu tôi là một cậu bé còi cọc, ốm yếu cả về thể chất và tinh thần,đến khi tôi học cấp 3 tôi chỉ nhỏ như một cậu học sinh lớp 6, có thể  thời gian bị liệt đã làm ngưng trễ quá trình phát triển bình thường của tôi. Suốt thời gian học đại học tôi vẫn là một thanh niên ốm yếu, hồi đó tôi cao 1m75 nhưng chỉ nặng 54kg. Tôi nhớ là một lần đi khám sức khỏe tổng thể, có một bác sĩ chuyên gia tây y rất ngạc nhiên vì sao tôi vẫn có thể sống và học tập được. Ông ghi vào bệnh án của tôi: tim đập lúc nhanh, lúc chậm, phổi thở nông, thiểu năng tuần hoàn não, viêm đại tràng, men gan tăng cao, thiếu máu. Có nhiều lúc tôi như lơ mơ giữa sự sống và cái chết, nhưng trong tôi luôn có một ý chí mạnh mẽ,không cho phép mình chết, như thể tôi còn một nhiệm vụ gì đó chưa hoàn thành, chính mắt xích này đã giúp tôi không buông bỏ sự sống của mình.

Chạy chữa tây y một thời gian không có kết quả khả quan, tôi đã chuyển sang tập các phương pháp dưỡng sinh  phương đông. Tôi dành nhiều thời gian tập thiền và khí công, yoga, cơ  thể tôi dần dần phục hồi lại sức khỏe tự nhiên của mình.Tôi cũng dành 3 năm đi du lịch nhiều miền đất, trải nghiệm những cung bậc văn hóa, và lối sống ở miền đất khác nhau.Có lúc tôi lên núi ở ẩn vài tháng giữa rừng sâu, có lúc tôi ra đảo thuê một căn nhà nhỏ nhìn ra biển sống một thời gian, điều này giúp tôi mở mang phong phú thêm tâm hồn và nhận thức của mình...”

 

longa

...Trở thành người truyền cảm hứng và động lực cho những người ốm bệnh.

Sau nhiều năm sống tiêu dao anh trở về Hà nội, việc đầu tiên anh làm là thành lập một thư viện sách điện tử cung cấp hàng ngàn quyền sách miễn phí cho cộng đồng, mặc dù công việc này không mang lại tài chính nhưng nó mang lại cảm giác mãn nguyện cho anh. Khi trở thành giám đốc trung tâm nghiên cứu Văn Hóa Phương Đông, anh cũng mở nhiều lớp Thiền miễn phí dạy cho cộng đồng bộ môn dưỡng sinh ứng dụng của trung tâm. Ngoài ra anh cũng thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, cũng như những phương pháp trị liệu bằng  Yoga - Khí Công - Thiền, đưa vào kiểm nghiệm thực tế. Chương trình dạy thực tiễn tại trung tâm cũng giúp hàng ngàn người có được sức khỏe tốt hơn, những người bị bệnh cơ, xương, khớp nhờ phương pháp trị liệu của anh mà được khỏi bệnh khá nhiều.

Cô Vân, một học viên 62 tuổi đã tập luyện ở trung tâm được 3 năm tâm sự “Trước khi  đến tập Yoga với thầy Long, tôi bị bệnh thoái hóa cột sống lưng và cổ, huyết áp cao, khó ngủ. Tuy nhiên từ ngày đi tập tôi đã đỡ hẳn chứng đau lưng và đau vai gáy, đi lại dễ dàng hơn, leo được cầu thang và không phải vịn tay như trước, huyết áp của tôi cũng ổn định, giấc ngủ sâu hơn. Chính vì thế đều đặn 3 năm nay, tôi vẫn đến trung tâm tập luyện dù từ nhà tôi đến đây cũng khá xa”.

Năm 2014 anh viết quyển sách “ Thiền - Yoga, chữa lành cuộc sống, hoàn thiện cuộc đời”, quyển sách nằm trong nhóm được trả bản quyền cao nhất ở Việt Nam và nhanh chóng được sự chào đón nồng nhiệt của bạn đọc, tác phẩm cũng là nguồn cảm hứng cho hàng ngàn người theo đuổi khôi phục lại sức khỏe tự nhiên của mình.